Đông Trùng Hạ Thảo Xứng Danh “Vàng Mềm Tây Tạng”

Cordycepin

Đông trùng hạ thảo được coi là ” vàng mềm Tây Tạng” vì mang lại nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Những thành phần trong vị dược này, đặc biệt là Cordycepin và Adenosine cũng là mối quan tâm lớn của nhiều người

Nấm đông trùng hạ thảo là gì? Phương pháp nuôi trồng tại Việt Nam
Đông trùng hạ thảo là đông dược quý giá bậc nhất

1. Thành phần dưỡng chất có trong đông trùng hạ thảo

  • Theo quan điểm Đông y, đông trùng hạ thảo có thể bổ cả âm lẫn dương. Vì vậy, vị dược này luôn được ca ngợi là “bách hư, bách tổn”. Điều này tức là có thể nâng cao hệ miễn dịch,chữa lành mọi tổn thương trong cơ thể.
  • Y học hiện đại đã chứng minh công dụng tuyệt vời của đông trùng hạ thảo . Trong nó có chứa hàm lượng lớn Cordycepin, Hydroxyethyl-adenosine, Adenosine, Hydroxy – Ethyl – Adenosine – Analogs. Ngoài ra còn có đến 17 acid amin khác nhau, nhiều nguyên tố vi lượng (Al, Si, K, Na,…), và nhiều loại vitamin tốt cho sức khỏe.Trong tất cả hàm lượng Cordycepin và Adenosine được coi là quan trọng nhất
Đông trùng hạ thảo, vị thuốc quý hiếm giá nghìn USD - VnExpress Sức khỏe
Cordycepin và Adenosine làm nên sự quý giá của Đông trùng hạ thảo

Khi phân tích, hàm lượng Cordycepin trong Đông trùng hạ thảo đạt 169 – 250 mg/100g còn hàm lượng adenosine trong Đông trùng hạ thảo cũng đạt đến 100 – 120 mg/100g. Tỷ lệ hoạt chất trong giống nuôi trồng nhân tạo này đạt từ 60 – 80% hàm lượng hoạt chất Đông trùng hạ thảo thiên nhiên.

2. Cordycepin và Adenosine – Hàm lượng quan trọng của Đông trùng hạ thảo

Theo nghiên cứu khoa học, trong đông trùng hạ thảo có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Trong vị thuốc này, protein chiếm đến 25-30%. Ngoài ra còn có 17 loại axit amin, nhiều loại vitamin (A, B, C, E, K), khoáng chất và nguồn lipid lớn.Tuy nhiên, điều làm nên sự quý giá của nó là hàm lượng Cordycepin và Adenosine.

Hàm lượng Cordycepin trong Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì ?

Cordycepin được tạo thành bởi nhân Purin liên kết với đường Ribofuranose bằng liên kết β – N9 – glucosid, với công thức phân tử là C10H13N5O3 và danh pháp khoa học là 9-(3-deoxy-β-D ribofuranosyl) adenin.

Hàm lượng Cordycepin trong đông trùng hạ thảo rất lớn

Hàm lượng Cordycepin trong Đông trùng hạ thảo rất dồi dào. Điều này cũng đồng nghĩa với việc loại dược liệu này đem lại nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người:

  • Phòng chống,ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư
  • Hỗ trợ điều trị bệnh máu trắng
  • Nâng cao sức đề kháng,kháng viêm, kháng virut, kháng khuẩn

Hàm lượng Adenosine trong Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì?

Adenosine là gì?

Adenosine là một nucleoside nội sinh có trong tất cả tế bào của cơ thể. Nó có cấu trúc khoa học là 6-amino-9-beta-D-ribofuranosyl-9-H-purine. Hoạt chất này tham gia cấu thành lên DNA, ATP và tạo ra các hoạt chất khác như Cordycepin, D-manitol – dược liệu quý trong y học.

Tác dụng của Adenosine

  • Adenosine là một chất có trong tất cả các tế bào của con người. Nó giúp cải thiện tuần hoàn ngoại biên và tim mạch. Ngoài ra cải thiện năng lực cơ bắp,giảm sinh trưởng của tế bào xấu.
  • Cải thiện chức năng sinh lí. Adenosine trong đông trùng hạ thảo cải thiện tuần hoàn vi và lưu lượng máu cục bộ của thận. Đồng thời còn có thể điều tiết prostaglandin trong thận cho đến các nội tiết tố và tổ chức thần kinh của chức năng sinh dục
  • Có kết quả rất tốt với làn da : Chống kích ứng kháng viêm,làm sáng và chống lão hóa da

Như vậy, bên cạnh 17 loại axit amin, hàm lượng Cordycepin và Adenosin là hai dược lực quan trọng nhất. Nó tạo nên sự quý giá của đông trùng hạ thảo. Hàm lượng càng cao thì dược lực và giá trị càng tốt. Chính vì vậy, khi lựa chọn đông dược này, bạn cần đặc biệt chú ý.

Hãy chia sẻ nếu bạn thấy bài viết này hữu ích nhé!
Share on facebook
Share on email
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on twitter