Đông Trùng Hạ Thảo Hầm Bồ Câu – Món Canh Trường Tu – Món Canh Trường Thọ

đông trùng hạ thảo hầm bồ câu

Từ xa xưa, chim bồ câu là món ăn bổ dưỡng được tin dùng và sử dụng rộng rãi. Khi kết hợp cùng với Đông trùng hạ thảo, đây sẽ trở thành món canh trường thọ, phù hợp với người cao tuổi. Sẽ thật tuyệt khi bạn tự tay chuẩn bị món đông trùng hạ thảo hầm bồ câu bổ dưỡng, ý nghĩa này dành tặng cho cha mẹ.

Tác dụng của món Đông trùng hạ thảo hầm bồ câu.

Đông trùng hạ thảo được tìm ra từ cách đây hàng ngàn năm, và được tin dùng cho tới tận bây giờ. Đây là đông dược quý bậc nhất của thiên nhiên, đem lại những lợi ích to lớn cho cơ thể, nhất là người già, người mới ốm dậy. Đông trùng hạ thảo hầm bồ câu là cách chế biến được nhiều người lựa chọn.

Trong thành phần của đông trùng hạ thảo có tới 17 loại axit amin, vitamin dồi dào bổ sung kịp thời cho cơ thể do tình trạng khó hấp thu ở người cao tuổi. Bên canh đó, với 22,14% protid, 1% muối khoáng, đạm, sát, huyết sắc tố trong chim bồ câu sẽ bổ thận, dưỡng âm, cải thiện tinh thần. Mỗi tuần sử dụng 2 lần, liên tục trong 1 tháng, cha mẹ bạn sẽ thấy những thay đổi tích cực trong cơ thể.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo hầm bồ câu
Món canh giúp người già khỏe mạnh hơn

Tác dụng của món canh trường thọ này thể hiện ra rõ nhất chính là tăng cường hệ tiêu hóa, giúp ăn ngon, ngủ tốt. Do đó, mỗi bữa cơm cha mẹ bạn sẽ thấy ngon miệng, ăn được nhiều hơn. Do vậy, thể trạng sẽ được thay đổi rõ rệt. Da dẻ sẽ hồng hào, tinh thần được tỉnh táo và thoải mãi hơn.

Nội dung liên quan: Đông trùng hạ thảo có tác dụng như thế nào

Không chỉ thế, món canh còn bổ sung lượng lớn canxi. Đây là điều cần nhất khi cha mẹ bạn tuổi đã cao để tránh tình trạng loãng xương. Cảm giác đau đớn, nhức mỏi ở xương sẽ nhanh chóng được đẩy lùi

Chính vì nguồn dưỡng chất dồi dào và tác dụng như vậy, Bồ câu nấu cùng đông trùng hạ thảo còn được coi là món canh trường thọ.

Ngoài việc đông trùng hạ thảo tác dụng tốt cho người già, người cao tuổi, đông trùng hạ thảo còn có tác dụng cho nhiều đối tương khác nhau:

Chế biến món canh đông trùng hạ thảo hầm bồ câu

Món canh trường họ này đem lại dưỡng chất và tác dụng rất lớn. Tuy đơn giản, nhưng cách chế biến đúng cách thì không phải ai cũng biết.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Chim bồ câu 2 con
  • Đông trùng hạ thảo 5g quả thể khô
  • Hoài sơn
  • Long nhãn
  • Mộc nhĩ trắng
  • Hạt sen
  • Gừng
  • Đường phèn
  • Muối, tiêu, gia vị vừa đủ
Đây là món canh trường thọ, hết sức bổ dưỡng với người cao tuổi
Món canh trường thọ: sự kết hợp giữa bồ câu và đông trùng hạ thảo

Thực hiện

Bước 1:

  • Chim bồ câu làm sạch
  • Hạt sen khô khi mua về thì ngâm trước với nước
  • Mộc nhĩ trắng ngâm với nước nóng 15 phút, vớt ra rửa sạch
  • Gừng rửa sạch, xắt lát

Bước 2:

  • Cho hạt sen và chim bồ câu vào bát tô hấp, rắc vài lát gừng
  • Cho tiếp hoài sơn, mộc nhĩ trắng, vài hạt muối
  • Đổ thêm 1 lít nước sôi cho gần đầy bát tô, hấp cách thủy trong 3 giờ
  • Cho đông trùng hạ thảo vào hầm thêm 10 phút thì tắt bếp
  • Sau đó dọn ra thưởng thức

Bên cạnh việc chế biến đông trùng hạ thảo với bồ cầu, bạn có thể làm nhiều món ăn ngon từ đông trùng hạ thảo hoặc các thức uống như:

Các chú ý

  • Canh Đông trùng hạ thảo nên dùng nồi đất, sẽ giữ được trọn vẹn dưỡng chất cũng như mùi vị của món ăn
  • Đông trùng hạ thảo nên được cho vào sau cùng, hầm kéo dài 10 -15 phút để đạt hiệu quả tốt nhất
  • Chọn mua đông trùng hạ thảo uy tín, chất lượng

Nội dung liên quan: Mua đông trùng hạ thảo ở đâu uy tín chất lượng

Trên đây là cách chế biến đông trùng hạ thảo hầm bồ câu. Hi vọng với bài viết này, bạn sẽ thành công và dành tặng cha mẹ một món quà sức khỏe và ý nghĩa.

Dược Quý Đường JSC.,

  • Địa chỉ: Phòng 1902, Tòa D – Việt Đức Complex, 39 Lê Văn Lương, Hà Nội
  • Email: Duocquyduong@gmail.com
  • Hotline: 0835375588
Hãy chia sẻ nếu bạn thấy bài viết này hữu ích nhé!
Share on facebook
Share on email
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on twitter

25 công thức cách chế biến