Hiệu Quả Của Đông Trùng Hạ Thảo Với Bệnh Tiểu Đường

tác dụng đông trùng hạ thảo với bệnh tiểu đường

Đông trùng hạ thảo là một trong ba loại thuốc bổ quý giá nhất của thiên nhiên. Vì vậy, từ hàng ngàn năm trước đã được tận dụng trong các bài thuốc quý. Ngày nay, khoa học đã chứng minh hiệu quả của đông trùng hạ thảo với bệnh tiểu đường.

Nội dung liên quan: Đông trùng hạ thảo có tốt không

1. Bệnh tiểu đường là gì?

Theo tổ chức WHO (2002), tiểu đường là bệnh mãn tính xảy ra khi tuyến tụy sản xuất không đủ insulin – hormone điều hòa lượng đường huyết trong máu.

Bệnh tiểu đường có những biến chứng vô cùng nguy hiểm

Khi lượng insulin được sản xuất hoặc bổ sung không đủ sẽ làm lượng đường huyết trong máu trở nên bất thường. Điều này có thể gây nên những biến chứng vô cùng nguy hiểm sau:

biến chứng bệnh tiểu đường
Bệnh tiểu đường có rất nhiều biến chứng nguy hiểm
 • Người bị cao huyết áp, xơ vữa động mạch,tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim
 • Mắt có hiện tượng đục thủy tinh thể, dẫn đến mù lòa
 • Suy thận do lượng đạm trong nước tiểu nhiều
 • Thần kinh dị cảm, tê tay chân khó cử động
 • Nhiễm trùng bàn chân, da, đường tiểu, lao phổi
 • Biến chứng nặng có thể dẫn đến tử vong

Nguyên nhân bệnh đái tháo đường

Bệnh đái tháo đường có 3 loại chính : tiểu đường tuýp 1, tiểu đường tuýp 2, tiểu đường thai kỳ. Ứng với mỗi loại tiểu đường, sẽ có những nguyên nhân cụ thể.

Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường
Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường

Tiểu đường tuýp 1:

Tiểu đường tuýp 1 xảy ra khi hệ thống miễn dịch tấn công và phá hủy các tế bào sản xuất insulin ở tuyến tụy.Điều này khiến lượng Hormone không cung cấp đủ cho cơ thể. Do đó, lượng đường không được chuyển hóa sẽ tích tụ lại gây nên bệnh tiểu đường.

Tiểu đường tuýp 2:

Các tế bào đề kháng với hoạt động của insulin, trong khi tuyến tụy không thể tạo đủ hormone để vượt qua sự đề kháng này. Lúc đó, đường sẽ không thể đến các tế bào trong cơ thể mà tích tụ trong máu. Đây là nguyên nhân chính gây nên tiểu đường tuýp 2.

Tiểu đường thai kỳ

Trong thời kỳ mang thai, nhau thai tạo ra kích thích tố để duy trì thai kỳ của bạn. Những kích thích tố này làm cho các tế bào có khả năng kháng insulin tốt hơn. Khi tuyến tụy không thể sản xuất đủ bù lại lượng thiếu hụt sẽ gây nên đái tháo đường.

Như vậy, nguyên nhân dẫn tới bệnh đái tháo đường rất đa dạng. Tuy nhiên, chủ yếu theo 2 nhóm nguyên nhân chính là Gen di truyền hoặc lối sống và môi trường.

Với nguyên nhân gen di truyền thì không thay đổi được, nhưng lối sống và môi trường bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh. Khi kết hợp với chế độ ăn uống, vận động khoa học, chúng ta có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường xuống thấp nhất.

Đông trùng hạ thảo đối với bệnh tiểu đường

Đối với người bị bệnh tiểu đường, có một chế độ ăn uống thích hợp là điều vô cùng khó. Chế độ ăn uống này vừa phải đáp ứng đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể, lại vừa kiểm soát lượng đường để không bị thừa. Đông trùng hạ thảo là dược thảo tuyệt vời đáp ứng được điều đó.

Hiệu quả của đông trùng hạ thảo với người tiểu đường

Nghiên cứu của các nhà khoa học tại viện y dược Jinke vào tháng 8 năm 2000 về tác dụng của đông trùng hạ thảo với bệnh tiểu đường trong vòng 7 ngày cho thấy:

 • 48,3 % bệnh nhân có chuyển biển rõ rệt
 • 41,9% bệnh nhân có chuyển biến tốt
 • 9,7% bệnh nhân có chuyển biến không rõ ràng

JinSHuiBao Capsule J Administration – Y học cổ truyền Trung Quốc 1995: 5 (suppl): 22) trong một thử nghiệm quan sát lâm sàng về điều trị bổ trợ 20 bệnh nhân tiểu đường cho thấy: Nếu kết hợp sử dụng đông trùng hạ thảo với thuốc thì hiệu quả đạt được sẽ cao hơn.

Đông trùng hạ thảo có tác dụng tốt cho người tiểu đường
Đông trùng hạ thảo có tác dụng rất tốt với người bị tiểu đường

Bên cạnh việc hỗ trợ thúc đẩy hiệu quả của thuốc đối với bệnh nhân tiểu đường, đông trùng hạ thảo còn rất tốt cho sức khỏe của một số đối tượng khác.

Mời bạn tìm hiểu thêm các tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với nhiều đối tượng khác nhau:

Tác dụng đông trùng hạ thảo với người tiểu đường

Với khoa học ngày càng phát triển, người ta đã chứng minh được các công dụng của đông trùng hạ thảo với người bị tiểu đường nhưu sau:

 • Với hơn 17 loại axi amin, đông trùng hạ thảo có thể bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho người bệnh. Điều quý nhất là không để lại tác dụng phụ không tốt.
 • Đông trùng hạ thảo có tác dụng tốt với chứng tận hư, điều chỉnh lipid máu làm giảm cholesterol. Từ đó hạn chế tình trạng xơ vữa động mạch
 • Có tác dụng thúc đẩy tạo insulin, điều hòa chuyển hóa lượng đường huyết trong cơ thể
 • Ngoài ra, đông trùng hạ thảo có tác dụng khác như: giúp bồi bổ cơ thể, phòng chống ung thư….

Như vậy, đông trùng hạ thảo có những tác dụng tuyệt vời đối với người bị bệnh tiểu đường. Hiện nay, Việt Nam đã thành công nhân giống nuôi trồng loại dược phẩm quý này nên giá thành rất phải chăng. Bạn nên tìm hiểu kỹ để mua được sản phẩm chất lượng và sử dụng đúng cách để đạt được hiệu quả tốt nhất

Trên đây là những thông tin về bệnh tiểu đường và hiệu quả của đông trùng hạ thảo với bệnh tiểu đường. Mong rằng bài viết này đã cung cấp thông tin hữu ích đến với bạn.

Dược Quý Đường JSC.,

 • Địa chỉ: Phòng 1902, Tòa D – Việt Đức Complex, 39 Lê Văn Lương, Hà Nội
 • Website: https://duocquyduong.vn/
 • Email: Duocquyduong@gmail.com
 • Hotline: 0835375588
Hãy chia sẻ nếu bạn thấy bài viết này hữu ích nhé!
Share on facebook
Share on email
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on twitter