Thành Phần Adenosine Đông Trùng Hạ Thảo Là Gì?

Adenosine đông trùng hạ thảo là gì

Nhắc đến đông trùng hạ thảo, người ta hay nhắc đến thành phần Adenosine. Trong y học, Adenosine còn được biết đến với cái tên “thuốc chống loạn nhịp tim”.  Vậy thành phần Adenosine đông trùng hạ thảo là gì? Nó có giống như Adenosine hay dùng trong y học hay không?

Dược chất Adenosine đông trùng hạ thảo

Trong đông trùng hạ thảo có chứa rất nhiều hợp chất có tác dụng sinh học đặc biệt. Phải kể đến các dược chất tốt cho sức khỏe như: 

 • Cordycepic acid N-acetylgalactosamine, 
 • Ergosterol and ergosterol ester, 
 • Biox Anthracenes,
 • Cordycepic acid
 • Fibrinolytic enzyme
 • Adenosine

Adenosine là một chất hiếm.  Nó được tìm thấy nhiều nhất ở trong đông trùng hạ thảo.  Ngoài ra, người ta còn tìm được nó ở trong các loại cá, loại thịt của động vật ăn cỏ,…

Ở nấm đông trùng hạ thảo trong thiên nhiên, hàm lượng Adenosine vào khoảng 100-120mg/100g nấm.

Adenosine là gì?

Như đã giới thiệu ở phần đầu, thì Adenosine chính là một loại nucleotit dẫn xuất của purin. Nó bao gồm một phân tử adenine gắn với một phân tử đường ribose. Adenosine là một trong bốn khối cấu tạo nucleoside đối với các DNA và RNA. Và nó là những chất cần thiết cho mọi sự sống. 

Thành phần Adenosine đông trùng hạ thảo có tác dụng gì?

Thành phần Adenosine đông trùng hạ thảo là một hoạt chất hiếm. Nó có tác dụng tuyệt vời đối với hệ tim mạch. Adenosine là một nucleotide purin nội sinh điều chỉnh quá trình sinh lý. Nó có trong tất cả các tế bào của cơ thể.

Adenosine có vai trò quan trọng trong việc tác dụng dược lý của đông trùng hạ thảo. Sự có mặt của nó chính là lời giải đáp cho tác dụng của đông trùng hạ thảo trong các việc điều trị chứng rối loạn nhịp tim, bảo vệ tim, thận. Đặc biệt tốt trong các trường hợp suy thận mãn tính.

Hỗ trợ giãn mạch và tăng tuần hoàn: 

Adenosine trong đông trùng hạ thảo giúp điều trị tình trạng tắc nghẽn tim, cục máu đông. Và làm giãn các mạch máu bằng cách giảm hấp thụ canxi và kích hoạt Adenylate cyclase trong các tế bào cơ trơn.

Hỗ trợ điều trị tim mạch: 

Adenosine có trong đông trùng hạ thảo giúp giãn mạch vành; thúc đẩy quá trình lưu thông máu. Từ đó cải thiện tình trạng rối nhip tim. 

Hỗ trợ hệ thần kinh và giấc ngủ 

Giúp chúng ta đi sâu vào giấc ngủ, thoải mái tinh thần là một trong những tác dụng rất đáng nhắc tới của Adenosine.

Hỗ trợ thận và sinh lý đàn ông 

Adenosine còn là hợp chất có tác dụng tốt cho thận và sinh lý đàn ông. Adenosine giúp tăng cường lưu thông máu, tăng cường đề kháng và chống mệt mỏi, nhanh chóng phục hồi cho các quý ông.

Thành phần quý của đông trùng hạ thảo – Adenosine giúp tăng cường hormone steroid do vỏ thượng thận tổng hợp lên. Adenosine còn nâng cao khả năng thải độc thanh lọc thận hiệu quả, tránh các tác nhân gây hại.

Tác dụng tốt với gan

Không chỉ giúp bổ thận tráng dương, Adenosine còn rất hữu ích trong việc ức chế tế bào xấu trong cơ thể người dùng. Dược chất này là một trong những lý do khiến đông trùng hạ thảo tác dụng tốt với gan. Dược liệu này hỗ trợ tác động tăng quá trình phân hủy glycogen chuyển hóa thành glucose.

Có tác dụng trong việc làm đẹp

Ngoài ra Adenosine còn là thần dược dành cho phái đẹp. Một vài tác dụng của Adenosine đối với sắc đẹp có thể kể đến:

 • Chống kích ứng và kháng viêm: Adenosine luôn là một chiến binh giúp cơ thể chiến đấu lại các tết bào bị viêm. Nó là một trong những chất thân thiện với da. Những tế bào có dấu hiệu bất thường như viêm, nhiễm sẽ bị phát hiện và ngăn chặn ngay từ đầu bởi hoạt chất Adenosine.
 • Làm sáng da hiệu quả: Adenosine là thành phần hàng đầu được ưu tiên trong các loại mỹ phẩm cao cấp. Vì nó giúp thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào mới, loại bỏ các tế bào chứa hắc tố melanin.
 • Chống lão hóa: Làm tăng sự sản xuất của các sợi elastin và collagen giúp giảm hiện tượng chảy xệ. Đồng thời làm tăng lưu thông máu trên da, phục hồi hư hại và làm đầy các rãnh nhăn một cách vô cùng hiệu quả.

Adenosine là một trong những dược chất quý có trong đông trùng hạ thảo. Vậy nên, sử dụng đông trùng hạ thảo là một cách bổ sung Adenosine tốt nhất của chúng ta hiện nay.

Bài viết trên là câu trả lời của Dược Quý Đường trước câu hỏi Adenosine đông trùng hạ thảo là gì. Mong rằng câu trả lời này giải đáp được các thắc mắc của bạn về Adenosine.

Xin trân trọng cảm ơn!

Dược Quý Đường JSC.,

 • Địa chỉ: Phòng 1902, Tòa D – Việt Đức Complex, 39 Lê Văn Lương, Hà Nội
 • Websitehttps://duocquyduong.vn/
 • Email: Duocquyduong@gmail.com
 • Hotline: 0835375588
Hãy chia sẻ nếu bạn thấy bài viết này hữu ích nhé!
Share on facebook
Share on email
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on twitter