Đông Trùng Hạ Thảo Hầm Gà: Tác Dụng, Cách Chế Biến

đông trùng hạ thảo hầm gà

Đông trùng hạ thảo là đông dược quý bậc nhất của thiên nhiên, sánh cùng linh chi và nhung hươu. Ngày nay, vì tác dụng nổi bật của nó mà ngày càng nhiều người lựa chọn và sử dụng. Tuy nhiên, làm cách nào để thấu hiểu về tác dụng và có cách chế biến phù hợp với tình trạng để đạt được kết quả tốt nhất? Hôm nay, Duocquyduong.vn sẽ giới thiệu với các bạn về công dụng và cách chế biến món canh nhiều người ưa thích : Đông trùng hạ thảo hầm gà.

Tác dụng của món Đông trùng hạ thảo hầm gà

Thịt gà là một thực phẩm dễ dàng tìm được trong cuộc sống đời thường. Chính vì vậy, đây sẽ là món ăn vô cùng dễ dàng chế biến ngay từ bước lựa chọn nguyên liệu. Tuy nhiên, những lợi ích mà nó mang lại thì khiến chúng ta ngỡ ngàng rất nhiều

Trong đông trùng hạ thảo có 17 loại aixt amin cùng vi lượng dồi dào, cung cấp cho cơ thể nguồn dưỡng chất phong phú. Nó góp phần lớn vào việc thúc đẩy cơ thể, tăng cường thể trạng và chức năng của các cơ quan. Điều này rất phù hợp với những người vừa ốm dậy. Bạn sẽ cảm thấy ăn ngon miệng và ngủ sâu giấc hơn, tinh thần cũng trở nên minh mẫn. Các vấn đề mệt mỏi, đau nhức cũng được giảm đi đáng kể.

Đông trùng hạ thảo gầm gà giúp nâng cao thể trạng, bồi bổ cơ thể

Một trong những tác dụng nổi bật nữa mà món canh mang lại là giúp ổn định tuần hoàn. Cordyceptic axit trong đông trùng hạ thảo kết hợp với lượng lớn protein từ thịt gà sẽ kích thích sản sinh hồng cầu. Người thiếu máu, hoặc hệ tuần hoàn gặp vấn đề, nên sử dụng món canh tuần 2 lần để cơ thể được cải thiện và ổn định hơn.

Đối với nam giới, món canh này thật sự rất phù hợp. Nó giúp cải thiện tinh thần, giảm stress do áp lực của công việc. Bên cạnh đó, hồi phục tổn thương của cơ thể do các thói quen xấu như rượu bia, hút thuốc. Nó còn cải thiện chức năng sinh lý, giảm tình trạng liệt dương, vô lực. Nếu đều đặn sử dụng, các anh sẽ lấy lại được phong độ, bản lĩnh, làm chủ thế cuộc.

Chế biến đúng cách Đông trùng hạ thảo hầm gà

Đông trùng hạ thảo hầm gà là lựa chọn tuyệt vời để bồi bổ cơ thể. Bạn chỉ cần dành ra khoảng 50 phút chế biến cùng các nguyên liệu đơn giản dễ mua. Sau đây, là cách chế biến để có được chất lượng tốt nhất cho món canh .

Canh đông trùng hạ thảo hầm gà dễ dàng chế biến

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đông trùng hạ thảo khoảng 10g
  • 500g đùi gà hoặc cánh gà
  • 6g gelatin
  • 20g long nhãn
  • Vài quả chà là đỏ
  • 30g muối tinh luyện
  • 10g gừng và 1 bát nước lọc

Chế biến

  • Rửa sạch các nguyên liệu, cắt thịt gà thành từng miếng vừa ăn. Đông trùng hạ thảo đem ngâm với nước từ 5-7 phút cho mềm. Gừng gọt vỏ, 1 nửa thái thành lát, 1 nửa băm nhỏ
  • Cho thịt gà và gừng vào nồi, đổ nước ngập rồi đun sôi, sau đó vớt gà đổ nước
  • Tiếp theo cho gà, chà là và gừng vào hầm
  • Vặn lửa to cho sôi, sau đó giảm lửa hầm trong 40 phút
  • Sau đó, cho đông trùng hạ thảo vào, hầm thêm 10 phút nữa
  • Nêm nếm gia vị vừa đủ

Các chú ý

  • Bạn nên chế biến đông trùng hạ thảo hầm gà bằng nồi đất, để giữ được trọn vẹn dưỡng chất
  • Cho đông trùng hạ thảo vào hầm cùng gà chỉ khoảng 10 phút,không nên lâu sẽ mất chất
  • Sử dụng canh khi còn nóng

Trên đây, duocquyduong.vn đã giúp bạn có cái nhìn rõ nhất về tác dụng cũng như cách chế biến của món Đông trùng hạ thảo hầm gà. Hi vọng, các bạn sẽ thành công và giúp nâng cao sức khỏe cho cả nhà

Hãy chia sẻ nếu bạn thấy bài viết này hữu ích nhé!
Share on facebook
Share on email
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on twitter

25 công thức cách chế biến