Site icon Dược Quý Đường

Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam

đông trùng hạ thảo việt Nam

Đông trùng hạ thảo Việt nam

Bên cạnh đông trùng hạ thảo Tây Tạng, Đông trùng hạ thảo Nhật Bản, Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc. Đông trùng hạ thảo Việt Nam đã xuất hiện trên thị trường và ngày càng nhận được nhiều sự tin tưởng từ người dùng.

Đông trùng hạ thảo Việt Nam có thực sự tốt và phù hợp với người Việt không. Hãy cùng Dược Quý Đường tìm hiểu được phẩm này trong bài viết dưới đây.

1. Đông trùng hạ thảo nuôi trồng Việt Nam là gì?

Đông trùng hạ thảo tự nhiên vô cùng quý hiếm và đắt đỏ. Không phải ai cũng biết cách dùng đông trùng hạ thảo. Loại đông dược này chỉ được tìm thấy ở các vùng núi cao của Tây Tạng, Nepal, Nhật bản,… Do tác dụng thần kỳ, trong khi sản lượng lại ít ỏi khiến giá cả của sản phẩm này rất cao.

Dù vậy, trùng thảo vẫn là thảo dược quý được nhiều người đón nhận. Sở dĩ, đông trùng hạ thảo có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, và cơ thể cho người dùng. Đặc biệt, đông trùng hạ thảo khả năng chữa bệnh.

Vì để người dùng có thể tiếp cận được loại đông dược quý này, các chuyên gia Việt nam đã nghiên cứu và thành công nuôi trồng nhân tạo loại đông dược quý này.

Đông trùng hạ thảo Việt Nam được đánh giá là có giá trị dinh dưỡng cao

Đông trùng hạ thảo Việt Nam hiện đang được nhiều người dùng biết đến và sử dụng vì giá trị dinh dưỡng cao mà mức giá lại vô cùng tiết kiệm.

2. Quy trình nuôi trồng đông trùng hạ thảo Việt Nam

Sau một quá trình tìm tòi và nghiên cứu, các chuyên gia hàng đầu Việt Nam đã đưa ra quy trình nuôi cấy đông trùng hạ thảo trong phòng thí nghiệm đạt được hiệu quả cao. Với những cơ sở sản xuất hàng đầu, người dùng hoàn toàn có thể tin tưởng quy trình nuôi này:

Bước 1: Nuôi sợi đông trùng hạ thảo

Bước 2: Tạo quả thể

Bước 3: Nuôi quả thể phát triển thành cây

Bước 4: Thu hoạch

Trên thị trường, hầu hết các loại đông trùng hạ thảo Việt Nam đều tuân theo 4 bước của quy trình nuôi cấy trong phòng thí nghiệm. Chính vì áp dụng một cách máy móc như vậy, nên dược chất thấp hơn rất nhiều so với tự nhiên.

Để khắc phục được điều này, đông trùng hạ thảo bán tự nhiên ra đời. Đây là thành quả của đề án khoa học “Nuôi trồng ĐTHT trên giá thể gạo lứt” – Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Dự án được chủ nhiệm bởi PGS- TS Trần Thị Thu Hà – Viện trưởng Viện Lâm nghiệp và Phát triển rừng Việt Nam.

Đông trùng hạ thảo bán tự nhiên tại Việt Nam

Điểm khác biệt của quy trình trồng đông trùng hạ thảo bán tự nhiên

Không tuân theo một cách máy móc 4 bước nuôi trồng trong phòng thí nghiệm của hầu hết đông trùng hạ thảo Việt Nam. Đông trùng hạ thảo bán tự nhiên đã đi sâu và chăm chút hơn vào từng bước, để tạo nên điều kiện sinh trưởng tốt nhất, gần với tự nhiên nhất.

Đông trùng hạ thảo bán tự nhiên trải qua 6 trình tự nuôi trồng:

Chính vì được trải qua một quá trình nuôi trồng nghiêm ngặt; đảm bảo và hấp thụ tinh chất của thiên nhiên. ĐTHT Bán Tự Nhiên có hàm lượng dược chất cao vượt trội. Với những cải tiến trong quá trình nuôi cấy này. Lần đầu tiên trên thị trường Đông trùng hạ thảo Việt Nam có một sản phẩm vừa chất lượng như vậy.

3. Đông trùng hạ thảo Việt Nam có đầy đủ dưỡng chất?

Đông trùng hạ thảo được sản xuất tại Việt Nam nói riêng và đông trùng hạ thảo nuôi cấy trong phòng thí nghiệm nói chung; đều không thể hoàn hảo như đông trùng hạ thảo tự nhiên được. Tuy nhiên, tùy vào điều kiện và quá trình nuôi trồng mà lượng dưỡng chất có thể cao hoặc thấp.

Đối với những loại đông trùng hạ thảo được nuôi trồng và kiểm định một cách nghiêm ngặt. Thành phần của đông trùng hạ thảo phải kể đến như:

Do Cordycepin và Adenosine là hai thành phần dưỡng chất quan trọng nhất. Nếu muốn biết loại đông trùng hạ Việt Nam có chất lượng hay không, Chúng ta có thể dựa vào chỉ số hàm lượng để đánh giá.

4. Tác dụng của đông trùng hạ thảo Việt Nam

Với những tác dụng trên, đông trùng hạ thảo là món quà ý nghĩa dành cho người bệnh. Nhiều bộ phận, cơ quan trên cơ thể đều hoạt động tốt như khi có sự tham gia của đông trùng hạ thảo.

Mời bạn tìm hiểu:

5. Cách chế biến đông trùng hạ thảo Việt Nam

Đông trùng hạ thảo Việt Nam là một loại dược liệu vô cùng dễ chế biến. Tùy vào sở thích và thời gian của mỗi người, bạn có thể lựa chọn cách chế biến phù hợp. Thông thường, người dùng có thể dùng đông trùng hạ thảo theo cách như:

Nhiều món ăn được chế biến từ đông trùng hạ thảo

Vì có giá thành phải chăng, chất lượng tốt và hình thái đẹp mắt. Người dùng có thể sử dụng đông trùng hạ thảo bán tự nhiên để chế biến các món. Các món ăn từ đông trùng hạ thảo nổi bật có thể kể đến như:

6. Các dạng đông trùng hạ thảo Việt Nam

Đông trùng hạ thảo trên thị trường ngày nay có nhiều dạng chế biến khác nhau. Tuy nhiên, tiêu biểu nhất vẫn là 3 dạng sau: dạng tươi, dạng khô, dạng bột. Đối với mỗi dạng này, sẽ có những ưu, nhược điểm như sau:

Dạng tươi

Dạng Khô

Theo các nhà khoa học, sử dụng phương pháp sấy đông khô là phương pháp hiện đại nhất, bảo tồn gần như trọn vẹn dưỡng chất của sản phẩm ban đầu

Dạng bột

Tuy nhiên, về tiện lợi và chất lượng thì đông trùng hạ thảo khô được sấy theo công nghệ đông khô là tốt nhất

7. Đông trùng hạ thảo Việt Nam bảo quản được bao lâu

Tùy thuộc vào dạng sản phẩm và khả năng cẩn thận của người dùng mà sẽ có thời gian bảo quản đông trùng hạ thảo khác nhau. Chúng ta sẽ tìm hiểu về cách bảo quản của 2 dạng chính là đông trùng hạ thảo tươi và đông trùng hạ thảo khô.

Đông trùng hạ thảo Việt Nam tươi

Sẽ rất khó để người dùng Việt Nam có thể sử dụng được đông trùng hạ thảo tươi bởi thời gian sử dụng và bảo quản chỉ kéo dài từ 7 – 10 ngày. Tuy nhiên, khi các nhà khoa học nghiên cứu thành công việc nuôi trồng loại đông dược này trong phòng thí nghiệm, thì việc tiếp cận với sản phẩm dạng này là hoàn toàn có khả năng

Đông Trùng Hạ Thảo tươi

Chính vì thời gian sử dụng ngắn và bảo quản khó, người dùng nên cân nhắc mua với số lượng lớn. Thông thường chỉ mua vừa đủ dùng để tránh lãng phí do nấm hỏng, mốc.

Đông trùng hạ thảo Việt Nam khô

Đông trùng hạ thảo khô cho hạn sử dụng lên tới 1 – 3 năm. Điều này dễ dàng cho người sử dụng khi thời gian sử dụng kéo dài, tránh lãng phí. Tuy nhiên, do đây là đông dược, bạn vẫn phải tuân theo một số nguyên tắc để tránh bị nấm mốc:

Như vậy, chất lượng đông trùng hạ thảo Việt Nam một phần lớn là do nhà sản xuất và cách chế biến tạo nên. Nhưng cách bảo quản đúng cũng góp một phần không nhỏ. Nếu như bảo quản không tuân thủ quy tắc trên, nấm có thể bị mốc. Gây biến chất, không sử dụng được, lãng phí.

8. Giá cả đông trùng hạ thảo Việt Nam

Sau khi được nghiên cứu và nuôi trồng thành công. Đã có rất nhiều đơn vị tham gia vào nuôi trồng đông trùng hạ thảo. Chính vì vậy, đông trùng hạ thảo Việt Nam được phân ra với rất nhiều mức giá khác nhau.

Khi so sánh với đông trùng hạ thảo tự nhiên Tây Tạng. Giá của đông trùng hạ thảo Việt Nam chỉ bằng 1/10, dao động từ 1.000.000 – 2.000.000đ/20g sấy khô, thậm chí ít hơn. Vậy, giá cả có phải là điều người dùng thực sự cần quan tâm hàng đầu?

Về thực tế, giá của Đông trùng hạ thảo phần nào phản ánh chất lượng của sản phẩm. Đối với một cơ sở uy tín, được đầu tư trang thiết bị chất lượng sẽ cho ra sản phẩm chất lượng cao, đòi hỏi giá thành ở mức độ tương xứng. Người dùng không thể đánh đồng và suy nghĩ các sản phẩm giống nhau để có thể so sánh được.

Chính vì lý do trên, để hiểu được sản phẩm có xứng với giá tiền mình bỏ ra. Người dùng có thể tìm hiểu về thương hiệu, nguồn gốc, cách sản xuất, hàm lượng dưỡng chất và phân phối để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

9. Lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo Việt Nam

Đông trùng hạ thảo Việt Nam cũng giống như các loại đông dược khác. Khi chế biến và sử dụng bạn cần lưu ý những điều sau để đạt được hiệu quả tốt nhất:

Bài viết đã trình bày một cách chi tiết về đông trùng hạ thảo Việt Nam trên thị trường. Hi vọng bài viết này đã đem lại thông tin hữu ích đối với bạn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về đông trùng hạ thảo bán tự nhiên xin vui lòng để lại phản hồi dưới phần bình luận. Hoặc vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Dược Quý Đường JSC.,